Chả giò ( nem rán ) Việt Nam, món ngon nổi tiếng có gì ? Kệ đi, lỡ mê chả giò tại nhà, sạch, ngon chuẩn cơm vợ nấu,...

Nằm danh sách top 10 món ngon của thế giới , chả giò ( nem rán ) Việt Nam là món ăn được nhiều đầu bếp gia đình chế biến thành món ngon theo bí quyết riêng của họ làm nên hương vị đặc trưng của những " món ăn ngon truyền thống " được chế biến tại nhà.

Ờ chưa có cơ duyên được thưởng thức món chả giò Việt Nam trứ danh do bếp trưởng làm nên " thương hiệu quốc tế " cho món ăn quốc dân này. 

Không biết Chả giò ( nem rán ) Việt Nam, top 10 thế giới có vị ngon thế nào ?

Kệ đi !

Vì lỡ mê chả giò tại nhà, chế biến theo " công thức riêng " , đảm bảo sạch, ngon chuẩn vị  do chính tay vợ nấu.

 Hình ảnh minh hoạ : Chả giò, nem rán nóng hổi, vừa thổi vừa ăn,...

Nem rán ( hay chả giò ) Việt Nam có nhiều công thức chế biến gia giảm khác nhau, phù hợp với khẩu vị làm nên nét rierng làm nên thương hiệu Chả giò phong cách Gia Đình Việt.

Hôm nay Gia Bảo chia sẻ cách chế biến chả giò ( chả bánh đa ) kiểu nhà tớ, hổng biết có giống kiểu nhà hàng không,...

Nào cùng vào gian bếp gia đình làm món Chả giò rán giòn, hương vị ngon tuyệt thôi nào.

Như mọi khi đầu tiên là khâu, chuẩn bị nguyên liệu làm món Nem Rán Chuẩn Vị Gia Đình Việt :

  • Bánh đa nem ( bánh tráng cuốn chả giò ) , 20 cái
  • Thịt heo xay 300 gr 
  • Giá đỗ 50 gr
  • Nấm mèo 10 gr
  • Nấm hương - nấm đông cô : 10 gr
  • Cà rốt 1 củ, su hào 1 củ nhỏ, tỏi 2 củ, chanh, ớt.
  • hành lá 10gr
  • Tôm 100 gr
  • Miến 10 gr
  • Trứng gà 1 quả
  • Gia vị hạt nêm, nước mắm, đường, dầu ăn.
  • Bún, rau sống

Hình ảnh minh hoạ : trộn nguyên liệu, thấm gia vị làm món nem rán.

Hình ảnh minh hoạ : Cuốn nem, chả giò chuẩn bị đem đi rán giòn.

Kế đến là khâu chế biến & nấu món chả giò ngon nhất do các thành viên trong gia đình bầu chọn, nấu thôi, ngay và luôn :

Sơ chế nguyên liệu làm món nem rán Hà Nội : 

Nấm mèo, nấm hương ngâm cùng nước ấm, rửa sạch rồi thái nhỏ.  Cà rốt bào sợi, hành lá, miến rửa sạch, xắt nhỏ, thịt và tôm ( đã bóc vỏ ) bằm hoặc xay nhuyễn. Cho toàn các nguyên liệu sơ chế ở trên cùng với 1 trái trứng gà, hạt tiêu, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cafe nước mắm, vào nồi  lớn sau đó trộn đều.

Ướp nguyên liệu trong 30 phút. Trải bánh đa nem trên một mặt phẳng, cho nguyên liệu ( nhân chả bánh đa ) vào và cuốn, cuộn lại xếp vào đĩa chuẩn bị đem đi rán.

Bắc chảo lên bếp, đổ ngập dầu, đun đến khi nhúng đũa vào chảo dầu thấy sủi tăm là dầu đã sôi. Cho từng cái chả bánh đa cuốn sẵn vào để chiên. 

Cho đến khi chả chín vàng đều thì gắp ra để lên trên bền mặt giấy thấm dầu.

Hình ảnh minh hoạ : Chả giò, nem rán thành phẩm.

Thưởng thức !

Chiên, rán , xong rồi, thì ăn ngay cho nóng, món nem rán ròn rụm, ăn ngay khi vừa " rán " là ngon nhứt.

Tùy theo khẩu vị bạn có thể pha nước chấm chả giò ( nem rán ) phù hợp với sở thích " độ mặn, nhạt " để khi thưởng thức món nem rán có cảm giác " thăng hoa " cùng nước chấm.