, Kỹ Năng Viết Lách

Viết blog kiếm tiền không dễ xơi,...

Blog Gia Bảo ra đời ban đầu không nhằm hướng tới mục tiêu trở thành blogger viết lách kiếm tiền mà được dùng làm nơi rèn luyện kỹ năng viết code, thiết kế website kinh doanh, nâng cao kỹ năng seo content, lưu trữ, tích cóp kinh nghiệm, ngón nghề làm marketing online.

Blog thực chất là website mang tính cá nhân hoá cao, nơi tác giả chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn, quan điểm sống,...

Viết blog kiếm tiền là phương thức viết lách kết hợp kỹ thuật lập trình code web nhằm thu hút độc giả cũ và mới trên internet thông qua đó kiếm tiền từ nội dung , thông tin, giải pháp hữu ích cho người dùng...

Viết blog kiếm tiền có được không ? Được đấy ! Nhưng tiền nhiều để làm gì ? Vì anh đếch cần gì nhiều ngoài content

Bạn không cần phải là một nhà văn mới có thể viết blog, vì đơn thuần viết blog thường mang tính sẻ chia vì đam mê, mong muốn lan toả, truyền cảm hứng đến mọi người về những thứ mà người viết yêu thích.

Viết blog không đòi hỏi kỹ thuật viết của một nhà văn. Tuy nhiên nếu muốn trở thành một blogger chính hiệu, tự mình vận hành thiết kế website , viết lách kiếm tiền bạn không chỉ cần kỹ năng viết content mà còn phải am hiểu kỹ thuật seo ( giúp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm - nâng cao thứ hạng cho website của bạn ) , PSA ( cách thức tiếp cận khách hàng bằng cách chạy quảng cáo trả phí ), nhuần nhuyễn và thành thạo các phương thức và cách làm marketing online. Dĩ nhiên nếu bạn là một nhà văn viết code thì còn gì bằng,... Còn chờ gì nữa mà không phát huy lợi thế, tố chất văn chương kết hợp với kỹ năng code web của mình.

Kiếm tiền từ blog không hề đơn giản nó đòi hỏi chủ blog sự chuẩn bị đầy đủ các kỹ năng và kiến thức, đam mê và sự kiên trì. May mắn ư ? Viết blog là cả một quá trình nỗ lực, phấn đấu, rèn luyện và học hỏi, đừng nghĩ " cứ tạo ra blog cho nó nội dung sau đó không cần làm gì cả ! Và vận may sẽ tới ! Quên đi ".

Điểm chung của viết blog kiếm tiền đó là thời gian đầu rất dễ nản, bạn hầu như không có khách ghé thăm. Chưa kể kinh nghiệm về thiết kế giao diện web, cài đặt các tính năng hỗ trợ người dùng, kỹ năng viết content, cách thức làm marketing online làm sao, như thế nào cho hiệu quả luôn là một thách thức với lính mới.

Thời gian đầu nội dung blog thường khá lan man và tùy tiện bạn thường thích cái gì, viết cái đó,...Nhưng sau một thời gian khi bạn có nhiều kinh nghiệm hơn, bạn bắt đầu nhận ra độc giả có xu hướng yêu thích và quan tâm đến nội dung liên quan đến chủ đề nào đó trên blog của bạn.

Hãy tập trung vào nó.

Viết lách kiếm tiền trên blog là phương thức tạo thêm nguồn thu nhập khá thú vị, tuy có mức chi phí đầu tư ban đầu thấp, nhưng để thành công công việc này đòi hỏi ở bạn sự nhiệt thành, niềm đam mê và tính kiên trì.

Kỹ Năng Bổ Trợ Viết Lách Kiếm Tiền Online

Code Web
SEO Marketing
Biên Tập Video
Thư Giãn, Nghỉ Ngơi. Chơi Game, Kiếm tiền online

Khi nào bạn có thể kiếm tiền từ blog ?

Khi độc giả bắt đầu quan tâm nhiều hơn nội dung trên blog của bạn, khi bạn tìm được chủ đề tạo ra lợi nhuận, góp phần làm gia tăng lưu lượng truy cập cho web.

Đó là lúc bạn nghĩ đến việc có thêm thu nhập từ blog bằng cách làm cơ bản sau đây :

+ Hợp tác thu phí chèn quảng cáo cho nhà tài trợ có sản phẩm liên quan đến nội dung trên blog của bạn.
+ Tiếp thị liên kết, hưởng hoa hồng từ việc nhà quảng cáo bán sản phẩm thành công, từ link giới thiệu đến từ blog của bạn.
+ Đăng ký các nền tảng mạng lưới quảng cáo như Google Adsense, Ezoic, Mgid,...

Dĩ nhiên còn nhiều cách thức thiên biến vạn hóa giúp bạn kiếm tiền online từ blog của mình, 3 cách làm trên được xem làm kim chỉ nam giúp bạn có thêm thu nhập trong giai đoạn khởi nghiệp viết lách .

Chúc bạn thành công.

Kỹ Năng Viết Content - Thủ Thuật Viết Content

Việc nên làm nếu viết lách trên website cá nhân : Định kỳ dọn dẹp, tổ chức sắp xếp nội dung ngăn nắp gọn gàng, quy củ, điều hướng thuận tiện cho việc điều hướng tới chuyên đề, bài viết liên quan, xóa các bài viết trùng lắp, chỉnh sửa nội dung bài viết còn chưa hay, đang còn dang dở,...

Tại sao cần làm những điều này ?

Vào một ngày nọ trong đầu bạn, đám ý tưởng tưng bừng nhảy nhót, thế là các nơ ron sáng tạo, thiết kế,... lại phải bận rộn với công việc chỉ huy điều hành đôi bàn tay khéo léo trong việc triển khai, phác thảo, phát triển nội dung trên các thiết bị số, thiết bị thông minh laptop, PC, điện thoại thông minh,...

Trong lúc quay cuồng với các ý tưởng bùng nổ trong đầu bạn sẽ phải nhanh chóng ghi chép các nội dung một cách rất ư là lộn xộn, đôi lúc bạn phải xuất bản bài viết dưới dạng phần 1,...

Thậm chí bỏ dở công việc viết lách, triển khai một số ý tưởng nào đó, để tập trung vào nội dung trọng tâm của mình, hoặc "bỗng dưng có việc bận" và rồi quên luôn, theo cách rất cá nhân. Chính việc này sẽ tạo ra vô số bài viết " trùng lắp " ý tưởng thậm chí cả nội dung, đây chính là lý do thỉnh thoảng blogger viết lách nên dành thời gian kiểm tra lại chúng, thông qua việc sắp xếp bài viết theo chuyên đề được quản lý trong sơ đồ nội dung " Map Content " của riêng bạn.

Lời khuyên sưu tầm trên mạng từ các siêu sao viết blog là gì ?

 1. Phải tìm và khi có được những ý tưởng hay, triển khai, phát triển thành bài viết hấp dẫn.
 2. Nâng cao Khả năng viết bài với nhiều thể loại, phong cách và cấu trúc khác nhau.
 3. Từ ngữ đơn giản và phong phú.
 4. Đọc nhiều hơn cải thiện và bổ sung vốn từ, giúp cho khả năng viết lách bằng văn phong của bạn ngày càng trở nên phong phú và đa dạng. Trải nghiệm nhiều hơn để đưa được hơi thở của cuộc sống và những vấn đề từ thực tế sẽ giúp nội dung bài viết miêu tả, chân thực và sinh động nhất.

Viết Blog Brand Content & Unbrand Content ( Quảng cáo mà như không quảng cáo ) :

 1. Brand Content thông thường bao gồm những bài viết có nội dung chủ yếu liên quan trực tiếp đến thương hiệu, nói về tính năng sản phẩm, về công dụng sản phẩm – dịch vụ, … đây là dạng bài viết nhàm chán, tạo cảm giác khó chịu, vì nội dung chỉ toàn nhằm giới thiệu sản phẩm, công dụng, tính năng, mục tiêu chính là nhắm vào người tiêu dùng nhằm thuyết phục họ về sự tuyệt vời của sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp.

 2. Chính vì thế Gia Bảo ứng dụng kỹ thuật viết content dạng UnBrand content đó là những bài viết chỉ nhằm đem đến giải pháp và lợi ích cho người dùng, bài viết giúp họ biết bạn là ai & bạn giúp được gì cho họ.

 3. Chủ đề không tiếp thị hướng tới bài viết chia sẻ, kinh nghiệm nấu nướng, đề tài chính để viết bài trên blog là các chuyên đề liên quan đến ẩm thực & du lịch gia đình , sản phẩm mà Gia Bảo thích "tiếp thị bán hàng cho nhà quảng cáo" , xin giới thiệu các loại xe đạp thể thao và Giày chạy bộ

Các yếu tố cần lưu ý nhằm thu hút và tạo nên trang blog content marketing hấp dẫn độc giả.

 • Thị giác và đường đi của mắt trên website là yếu tố quan trọng, cần lưu tâm khi thiết kế bố cục website.
 • Sáng tạo ngôn từ kết hợp với việc sử dụng từ khoá ngữ cảnh : sáng tạo nội dung trên website không thể bỏ qua yếu tố từ khoá ngữ cảnh tiêu chí quan trọng đối với việc seo content vừa giúp gia tăng thứ hạng cho website vừa làm phong phú nội dung cho bài viết.
 • Tiếp thị nội dung cho các hình thức marketing khác, xây dựng nội dung bằng ngôn ngữ dạng chữ viết ( text ) là phương pháp giao tiếp cơ bản giúp tiếp thị và quảng bá thương hiệu. Trong thế giới số & internet hình thức tiếp thị bằng hình ảnh, infograph ( thiết kế hình ảnh truyền tải thông tin dựa trên sự trình bày, bố trí khoa học, thông minh gọn gàng, súc tích, dễ nắm bắt và thu hút được sự quan tâm, chú ý của người xem bằng cách kết hợp màu sắc, hình ảnh minh họa sinh động, bắt mắt), video được xem là phương thức tiếp cận khách hàng hiệu quả, đem về lượng tương tác cao có tính lan truyền mạnh mẽ nội dung cô đọng hấp đẫn nhờ màu sắc kết hợp với âm thanh, hiệu ứng kích thích và thuyết phục người dùng. Bằng cách sử dụng code chèn hình ảnh, video vào website vừa làm phong phú nội dung đồng thời thông qua đó có tác dụng quảng bá & tiếp thị nội dung cho hình ảnh và video. Ngược lại chúng ta cũng có thể quảng bá bài viết trên web thông qua các hình thức tiếp thị online như email, Social media, ebook.

Viết Cho Ai ? Để Làm Gì ?

 • Đối với doanh nghiệp, tổ chức website được ví như bộ mặt của công ty, trụ sở trực tuyến của công ty. Đối với cá nhân website đại diện cho thương hiệu và nói lên phong cách & nét riêng của site chủ.
 • Viết lách trên website không chỉ dành cho đối tượng tìm thông tin là con người mà còn dành cho bọ máy, độc giả được sáng tạo từ trí tuệ nhân tạo ( AI) mang trong mình bí mật về công nghệ, thuật toán và các tiêu chí đánh giá quan trọng quyết định việc thứ hạng của website.
 • Để giữ chân độc giả ở lại web lâu hơn và để họ trở thành độc giả trung thành ghé thăm web thường xuyên, ngoài việc sử dụng thiết kế tối ưu trải nghiệm người dùng ( Ui/Ux) kết hợp với việc tiếp thị (Marketing) thương hiệu cá nhân bằng cách xây dựng trang blog content marketing, mang đậm nét cá tính & dấu ấn cá nhân biến điều này trở thành thương hiệu nhận diện đối với cư dân mạng, được nhiều người biết tới. Người viết thường vận dụng các kỹ thuật viết theo cấu trúc AIDA hoặc công thức viết bài hình tháp ngược và nhiều cấu trúc viết bài kiểu marketing khác như Pas, A forest, 3S,... Ngoài việc xây dựng nội dung bài viết hấp dẫn còn nhằm hướng tới việc chuyển đổi nhận thức, thuyết phục người nhấn vào nút hành động được thiết kế đẹp mắt chèn vào blog.

Web Trả Tiền Cho Người Thích Viết Lách

Bạn không muốn tự mình quản lý trang blog cá nhân, ngán thiết kế giao diện, không muốn mất thời gian vào việc phát triển xây dựng hệ thống nội dung trên website của riêng mình, nhưng vẫn muốn có thu nhập từ khả năng sáng tạo ngôn từ trên thế giới mạng.

Gia Bảo chia sẻ danh sách web tuyển công tác viên viết bài và trả tiền nhuận bút cho người viết .
Web viết bài nội dung tiếng việt :
 • Vlance.vn
 • Bloganchoi.com
 • Kenh14.vn
Nếu bạn giỏi tiếng anh có thể kiếm thu nhập tốt hơn bằng cách đăng ký viết bài kiếm tiền trên các trang Web đăng bài bằng tiếng anh điển hình được liệt kê sau đây :
 • upwork.com
 • iwriter.com
 • fiverr.com

Tại sao Gia Bảo chọn nền tảng Blogspot thiết web, khởi nghiệp viết lách kiếm tiền ?

Đơn giản là vì blogspot không chỉ là CMS thiết kế blog miễn phí, mà nền tảng này còn cung cấp đầy đủ mọi tính năng cần thiết giúp bạn sở hữu một trang web cá nhân có giao diện đẹp, không khác gì trang web được thiết kế chuyên dành cho những người thích viết.
 • Bạn là sinh viên, học sinh, bạn là người đi làm muốn thử sức với công việc viết blog kiếm tiền nhưng chi phí đầu tư web trả phí là một trở ngại.
 • Bạn đắn đo vì không biết khả năng viết lách của mình liệu đã đủ sức hấp dẫn, lôi cuốn và có khả năng thuyết phục người xem, độc giả lướt web hay không ?
 • Bạn không muốn bỏ ra một số tiền duy trì tên miền, thuê host, thiết kế giao diện web và nhiều chi phí không tên khác mà không rõ kỹ năng viết lách của mình có thể tạo nguồn thu nhập ban đầu đủ để duy trì một trang web trả phí hay không ?
 • Vậy tại sao không chọn cách thiết kế blogspot miễn phí, chỉ tốn công, tốn sức mà không tốn tiền ?
 • Viết blog kiếm tiền dựa trên nền tảng blogspot được xem là lựa chọn sáng suốt dàng cho blogger thích kiếm tiền online không cần vốn với các mô hình cơ bản affiliate marketing & google AdSense. Là 2 phương thức giúp bạn tạo nguồn thu nhập thụ động từ việc sáng tạo ngôn từ, chia sẻ nội dung trên thế giới mạng.
Email : Ivietpr@Gmail.Com

Freelancer Viết Lách, Blogger du lịch, ẩm thực,...

Viết Lách Kiếm Tiền Từ Website

Giới Thiệu

Sáng tạo nội dung kiếm tiền từ nền tảng affiliate bằng cách ứng dụng kỹ thuật marketing online thông qua kỹ năng viết lách trên website cá nhân sử dụng nền tảng blogspot & WordPress.

Liên hệ Viết Content Quảng Bá Thương Hiệu - Hợp Tác Kinh Doanh Thớt Gỗ, Phụ Kiện Nội Thất, Gỗ Nguyên Liệu, Ván Gỗ Phục Vụ Sản Xuất Ngành Mộc

Email : Ivietpr@Gmail.Com

Khu Vực Dành Cho Nhà Tài Trợ / Web Liên Kết
+ Goghepthanh.Com
+ Thotgo.Asia
+ Tottosi.com
+ Goxesay.vn
+ Mancuakimanh.vn
+ Dichvuketoanplus.com
-

🎯

Bài Viết Cùng Chủ Đề

Bài Viết Liên Quan

Ads / Marketing / Mua Hàng Ủng Hộ Blog