Chia sẻ bí quyết nấu mỳ vịt tiềm xuất sắc, ngon chuẩn Trung Hoa

Nguyên liệu làm món mỳ vịt tiềm theo cách nấu của người Trung Hoa :  

  • Vịt cỏ/vịt xiêm: 1 con 
  • Cà rốt, củ cải, hành tây, bắp Mỹ: Mỗi thứ 1 củ; 
  • Rau cải chíp: 1 bịch; Nấm đông cô: 10 tai nấm; 
  • Gia vị tiềm gà/vịt và ngũ vị hương: Mỗi thứ 1 bịch; 
  • Gia vị: Nước tương, dầu hào, hành tỏi, hắc xì dầu, hạt nêm, KO DÙNG NƯỚC MẮM.

Bí quyết nấu món mỳ vịt tiềm ngon : 

Vịt sau khi rửa sạch bằng muối, gừng và rượu thì chặt miếng lớn. Hỗm hợp ướp gồm: 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh hắc xì dầu, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 bịch ngũ vị hương, hành tỏi bằm, 1 muỗng rượu. Cho hỗn hợp ướp này để ướp thịt trong 1 giờ. Sau đó chiên áp chảo thịt với 1 ít dầu ăn và lửa lớn để thịt săn lại. Sau khi chiên xong thì bỏ qua nồi áp suất. Trong nồi có sẵn cà rốt, củ cải cắt khoanh, hành tây, gói gia vị vịt tiềm, nấm hương/ nấm đông cô, có thể thêm 1 trái lê cho ngọt mát. Hầm thịt trong nồi áp suất tầm 30 phút cho thịt chín mềm.

Luộc rau cải chíp với chút dầu ăn và muối rồi để riêng. Sau đó luộc mỳ trứng và chần  qua nước lạnh cho khỏi dính, cho thêm vắt mỳ vừa ăn,  rau, thịt vịt và nước lèo để cùng thưởng thức thôi nào. Có thể chấm thêm với nước tương dầm ớt tươi nữa nhé

✨ Bài viết được thực hiện bởi Blogger Gia Bảo, Freelancer Marketing Online, có nhiệm vụ kết nối khách cần mua với nhà phân phối, công ty sản xuất. BLOG GIA BẢO không phải đơn vị trực tiếp bán hàng trên website mà chỉ là nơi giúp bên mua gặp gỡ bên bán.

✨ Nổi bật : Mô hình Freelancer Marketing Online Cùng Nhà Phân Phối / Công Ty Sản Xuất Triển Khai Kênh Bán Hàng Trực Tuyến Thông Qua Việc Mở Gian Hàng TMĐT : Xem thêm,....

Kem chống nắng Biore UV Aqua Rich Watery Essence/Gel SPF 50+/ PA++++ 50ml/90ml

Xem Giá Bán
Xem thêm : Chăm Sóc Cơ Thể
Mua ngay

Bộ bàn ăn gỗ cao su gấp gọn

Xem Giá Bán
Tìm hiểu thêm về : Gỗ ghép
Đặt Mua ngay