Chia sẻ bí quyết nấu mỳ vịt tiềm xuất sắc, ngon chuẩn Trung Hoa

Nguyên liệu làm món mỳ vịt tiềm theo cách nấu của người Trung Hoa :  

  • Vịt cỏ/vịt xiêm: 1 con 
  • Cà rốt, củ cải, hành tây, bắp Mỹ: Mỗi thứ 1 củ; 
  • Rau cải chíp: 1 bịch; Nấm đông cô: 10 tai nấm; 
  • Gia vị tiềm gà/vịt và ngũ vị hương: Mỗi thứ 1 bịch; 
  • Gia vị: Nước tương, dầu hào, hành tỏi, hắc xì dầu, hạt nêm, KO DÙNG NƯỚC MẮM.

Bí quyết nấu món mỳ vịt tiềm ngon : 

Vịt sau khi rửa sạch bằng muối, gừng và rượu thì chặt miếng lớn. Hỗm hợp ướp gồm: 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh hắc xì dầu, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 bịch ngũ vị hương, hành tỏi bằm, 1 muỗng rượu. Cho hỗn hợp ướp này để ướp thịt trong 1 giờ. Sau đó chiên áp chảo thịt với 1 ít dầu ăn và lửa lớn để thịt săn lại. Sau khi chiên xong thì bỏ qua nồi áp suất. Trong nồi có sẵn cà rốt, củ cải cắt khoanh, hành tây, gói gia vị vịt tiềm, nấm hương/ nấm đông cô, có thể thêm 1 trái lê cho ngọt mát. Hầm thịt trong nồi áp suất tầm 30 phút cho thịt chín mềm.

Luộc rau cải chíp với chút dầu ăn và muối rồi để riêng. Sau đó luộc mỳ trứng và chần  qua nước lạnh cho khỏi dính, cho thêm vắt mỳ vừa ăn,  rau, thịt vịt và nước lèo để cùng thưởng thức thôi nào. Có thể chấm thêm với nước tương dầm ớt tươi nữa nhé