Bánh canh thập cẩm, nước dùng đậm đà, ngọt lịm từ tôm thịt, ăn cùng sợi bánh dai dai, ngon ơi là ngon.

Bánh canh thập cẩm

Hôm nay Blog Gia Bảo chia sẻ món Bánh Canh đơn giản dễ nấu, vị ngon hấp dẫn,...

  • Nguyên Liệu

  • 1 cái giò heo phần móng
  • 200gr tôm
  • 10 quả trứng cút
  • tim heo 1 quả
  • 1 củ cải trắng
  • 1 củ cà rốt,
  • giá hẹ
  • và một số loại gia vị.

Phần giò heo rửa sạch với muối và chút giấm, sau đó chặt miếng vừa ăn. Luộc sơ phần giò heo này rồi rửa lại với nước sạch. Xào giò heo với chút nước mắm, hạt nêm và hành tím cho săn lại. Sau đó đổ nước và nấu trong 30 phút cho phần giò heo mềm, để lửa nhỏ. Nếu lửa bùng lớn thì nước sẽ bị đục, nhìn kém hấp dẫn nhé. Khi nấu được 15 phút, cho tim vào luộc cùng, thêm củ cải và cà rốt. Sau 30 phút vớt giò heo và tim ra, cho vào 1 tô nước lạnh. Làm như vậy thì 2 nguyên liệu này sẽ trắng đẹp và giòn hơn. Tiếp tục cho tôm vào nước lèo nấu khoảng 5 phút rồi bỏ ra tô, bóc vỏ. Trứng cút luộc riêng, rồi cũng bóc vỏ nhé. Giá hẹ rửa sạch, cắt khúc. Khi các nguyên liệu đều đã chuẩn bị xong, ta cho bánh canh vào nồi nấu sôi lên, sau đó múc bánh canh ra tô, để các nguyên liệu lên, thêm miếng giá hẹ trụng trong nồi nước. Khi thưởng thức món bánh canh thập cẩm bạn nên rắc thêm ít hành phi và hạt tiêu, chanh ớt sẽ tạo vị ngon hơn nha.