Cách làm Chả Cốm Hà Nội, tại nhà, món ăn chơi, thơm ngon đáo để

Nhớ mùa thu Hà Nội, thèm chả cốm dẻo thơm, đậm đà  vị ngọt của thịt, hòa quyện cùng hương thơm của lá sen,..  ngon tuyệt vời ông mặt trời.


Hình ảnh : Chả Cốm Hà Nội Ăn Kèm Bún Đậu Mắm Tôm

Nào hãy cùng Gia Bảo vào bếp, cùng nhau  làm Chả Cốm Hà Nội, tại nhà, món ăn chơi, thơm ngon đáo để.

I. Nguyên liệu làm món chả cốm Hà Nội : 

  • 300gr giò sống, 
  • 150gr thịt heo xay, 
  • 200gr cốm tươi hoặc 100gr cốm khô. 
  • Hành tím, gia vị.

II. Cách làm món Chả Cốm Hà Nội, thơm ngon đáo để.

Ở Xì Gòn không mua được  cốm tươi nên bếp nhà mình dùng cốm khô , đem nguyên liệu này ngâm với nước trong 15 phút, để ráo nước. Đem nguyên liệu thịt xay, giò sống, cốm, trộn chung với các loại gia vị hành tím băm nhuyễn, bột nêm, hạt tiêu. Trộn thật đều rồi viên thành từng viên, nếu thích ăn nhiều cốm, có thể lăn qua cốm ở bước này. 

Hình ảnh minh họa : Cách Làm Chả Cốm Hà Nội

Sau đó đem viên chả hấp cách thủy, bên dưới có lót lá sen ( nếu có ) sẽ làm nên hương vị, mùi thơm đặc trưng của chả cốm.

Sau khi hấp sơ gần chín thì lấy ra, bỏ vào chảo,  chiên trong nhiều dầu, chiên đến khi chả cốm có màu vàng đều là được.

Mời cả nhà cùng thưởng thức món Chả Cốm đặc biệt, mang hương vị mùa thu Hà Nội, do chính bếp trưởng của gia đình đích thân vào bếp.

Thành phẩm chả cốm có màu vàng bắt mắt, ăn dẻo thơm vị cốm, ngát hương sen, chất ngọt lừ từ thịt, thơm thơm vị hành, cay nhè nhẹ của tiêu.

Chả cốm Hà Nội chấm với tương ớt thì ngon cực đỉnh, vừa là món ăn chơi của cả nhà, vừa có thể kết hợp với menu " bún đậu mắm tôm ", đảm bảo ngon ngất ngây con gà tây, còn các bé thế nào cũng " khoái khoái, chảy nước miếng ".