Cách nấu bún riêu chay, chuẩn phong cách sống xanh, món ăn ngon thanh đạm, ngọt tự nhiên, tốt cho sức khỏe.

Thế giới ẩm thực món nước nấu chay, phong vị đa dạng, có thể liệt kê như sau : bún mọc chay, bún kèn chay, bún bò Huế chay, bún Thái chay, bún Mắm chay, bún Măng chay, bún cá Châu Đốc chay,...

Nhưng nói đến món nước phổ biến ăn ngon, dễ nấu có mặt trong danh sách menu của nhiều quán xá, nhà hàng chuyên phục vụ món chay, nhiều người nghĩ ngay đến " Bún Riêu Chay ".


Ủng hộ quan điểm ăn chay, sống lành, hôm nay gian bếp gia đình, đổi món ăn mặn, thay bằng món chay thanh đạm, giúp thanh lọc cơ thể.

Bún riêu chay là lựa chọn tuyệt vời, chỉ nghĩ đến mà đã thấy thèm,  vào bếp thôi, còn chờ gì nữa.

I. Nào cùng gian bếp gia đình, chuẩn bị nguyên liệu nấu món bún riêu chay cho 4 người : 

  • Cà chua : 3 quả, 
  • Đậu hũ trắng : 2 miếng nhỏ
  • Nấm rơm, nấm đùi gà : 100-200gram, 
  • Đậu hũ ky 1 ít ( vừa đủ )
  • Bún tươi 600gram
  • Rau & gia vị ăn kèm : xà lách, hành ngò, nước tương (xì dầu), bột nêm chay, muối.

II. Cách chế biến món ngon bún riêu chay ngon, dễ nấu tại gia. 

Cà chua cắt miếng múi cau, xào cùng hành phi và đậu hũ trắng bóp hoặc nghiền nát. Xào 1 chút rồi cho nước và nấm vào. Sau khi nước sôi, cho thêm tàu hũ ky và nêm thêm bột nêm chay, muối và nước tương cho vừa miệng.

III. Nấu xong rồi, mời cả nhà cùng quây quần, thưởng thức món bún riêu cua chay nóng hổi, vị thơm kích thích khứu giác, sắc màu tự nhiên vô cùng hấp dẫn, chỉ nhìn thôi đã thấy thèm.

Mỗi người làm một tô, ăn ngay thôi, bụng đói ngấu cả rồi.

Nhanh thôi, chỉ cần đem bún trụng với nước sôi, bỏ ra tô rồi chan nước lèo bún riêu, rắc lên chút  hành ngò. Bún riêu chay mà ăn kèm với rau xà lách thanh mát, thì bắt vô cùng, ngon vô đối.