Ý Tưởng + ChatGPT + Kinh Nghiệm, Kỹ Năng Truy Vấn Dữ Liệu = Nội Dung Chất Lượng Cao

Chào mừng bạn đến với blog Vọc ChatGPT của Gia Bảo !

Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn đang quan tâm tìm hiểu về khởi nghiệp AI,  mô hình phát triển content, từ ý tưởng, bằng cách sử dụng ChatGPT. Kinh nghiệm, kỹ năng truy vấn dữ liệu giúp bạn tạo ra nội dung chất lượng cao.

Hãy cùng Gia Bảo khám phá nhé !

Ý Tưởng, ChatGPT, Kinh Nghiệm, Kỹ Năng Truy Vấn Dữ Liệu, Nội Dung Chất Lượng Cao

MỤC LỤC :

 1. Giới thiệu về ChatGPT Và Tại sao ChatGPT và kỹ năng truy vấn dữ liệu là hai yếu tố quan trọng trong việc tạo ra nội dung chất lượng cao.
 2. Các kỹ thuật sử dụng ChatGPT và kỹ năng truy vấn dữ liệu để tạo ra nội dung chất lượng cao.
 3. Các lưu ý khi sử dụng ChatGPT và kỹ năng truy vấn dữ liệu để tạo ra nội dung chất lượng cao.
 4. Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) đang thay đổi cách chúng ta viết nội dung và sáng tạo ngôn từ. Phân tích về thuận lợi, khó khăn, cơ hội và thách thức mà công nghệ trí tuệ nhân tạo đem lại cho người làm nghề viết content.
 5. Ý Kiến, Nhận Xét & Đánh Giá.
 6. Mẹo Vặt & Kinh Nghiệm
 7. ChatGPT Đem Đến Cơ Hội Thành Công Cho Người Làm Truyền Thông, Viết Content Marketing Nhờ Các Yếu Tố .
 8. ChatGPT, Công Cụ Trí Thông Minh Nhân Tạo (AI) Có Thể Giúp Tăng Thu Nhập Dành Cho Người Làm Nghề Sáng Tạo Nội Dung Bằng Cách Giúp Họ Xuất Bản Content Chất Lượng Hơn, Số Lượng Nhiều Hơn, Thời Gian Ít Hơn, Thể Loại Đề Tài Phong Phú Hơn, Phù Với Đối Tượng Mục Tiêu Hơn, Đồng Thời Còn Giúp Tiết Kiệm Công Sức & Tiền Bạc Hơn.
 9. Tóm Tắt, Kết Luận.

1. Giới thiệu về ChatGPT. Tại Sao ChatGPT Và Kỹ Năng Truy Vấn Dữ Liệu Là Hai Yếu Tố Quan Trọng Trong Việc Tạo Ra Nội Dung Chất Lượng Cao.

ChatGPT là một mô hình học sâu deep learning dựa trên hệ thống mạng nơ-ron thần kinh nhân tạo, Transformation Neural Network hay còn gọi là Transformer do OpenAI phát triển. Mô hình này có thể tạo văn bản tự động chất lượng cao và được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng như chatbot, tóm tắt văn bản, khả năng độc đáo & hấp dẫn của nó là tự tạo, sinh ra văn bản phù hợp với ngữ cảnh, giao tiếp trôi chảy bằng ngôn ngữ tiếng mẹ đẻ của người dùng.

Kỹ năng truy vấn dữ liệu là một kỹ năng quan trọng trong việc tạo ra nội dung chất lượng. Tính năng này giúp người dùng có thể tìm kiếm thông tin cần thiết để viết bài một cách hiệu quả và chính xác. Các kỹ thuật truy xuất dữ liệu bao gồm việc sử dụng các công cụ tìm kiếm, cơ sở dữ liệu trực tuyến và thư viện tài liệu. 

ChatGPT và kỹ năng truy vấn dữ liệu là hai yếu tố quan trọng trong việc tạo ra nội dung chất lượng cao vì chúng giúp cho người viết có thể tạo ra những bài viết sáng tạo có tính chất mới lạ, ngôn từ độc đáo, độ chính xác cao, content được diễn giải mạch lạc, trôi chảy, mang tính thuyết phục,  rất hấp dẫn, có khả năng thu hút bạn đọc. 

Từ yêu cầu truy vấn của người dùng, ChatGPT có khả năng tạo các câu, sinh ra các đoạn văn bản, trả lời một cách tự động & cung cấp thông tin có tính chính xác cao. Còn khả năng tìm kiếm dữ liệu lại giúp các tác giả trong việc tìm thấy thông tin họ cần để tạo ra một bài viết : hiệu quả , hiệu quả và hiệu quả. 

2. Các kỹ thuật sử dụng ChatGPT và kỹ năng truy vấn dữ liệu để tạo ra nội dung chất lượng cao.

✿ Các kỹ thuật sử dụng ChatGPT để tạo ra nội dung chất lượng cao bao gồm:

 • Tóm tắt văn bản : ChatGPT có thể được sử dụng để tóm tắt các văn bản dài thành các đoạn văn ngắn hơn một cách tự động và chính xác.
 • Tạo /  Sinh văn bản: ChatGPT có thể được sử dụng để sinh ra các đoạn văn bản mới một cách tự động và có tính độc đáo.
 • Dịch văn bản : ChatGPT, còn là trợ lý ảo có khả năng hỗ trợ dịch thuật, con bot chuyển đổi linh hoạt & dễ dàng, nội dung nhiều thể loại, văn bản từ một ngôn ngữ này sang một ngôn ngữ khác.

✿ Các tác giả có thể tìm thấy thông tin họ cần để viết nội dung chất lượng, đem lại hiệu quả và có độ chính xác cao, bằng cách ứng dụng Các kỹ thuật truy vấn dữ liệu như sau  :

 • Sử dụng các Search Engine : như Google, Bing và Yahoo.
 • Sử dụng các cơ sở dữ liệu trực tuyến như Wikipedia, Quora và Stack Overflow 
 • Sử dụng các thư viện tài liệu : Các thư viện tài liệu như IEEE Xplore và ACM Digital Library.

3. Các lưu ý khi sử dụng ChatGPT và kỹ năng truy vấn dữ liệu để tạo ra nội dung chất lượng cao.

Khi sử dụng ChatGPT và kỹ năng truy vấn dữ liệu để tạo ra nội dung chất lượng cao, có một số lưu ý sau đây :

 • Trước khi sử dụng thông tin từ các nguồn trực tuyến, cần kiểm tra , để đảm bảo rằng thông tin cung cấp cho độc giả, luôn chính xác và đáng tin cậy.
 • Việc đọc lại văn bản & sử dụng các công cụ hỗ trợ kiểm tra chính tả và ngữ pháp, đảm bảo rằng bài viết của bạn sẽ không mắc lỗi chính tả hoặc ngữ pháp.
 • Tiêu đề lôi cuốn và hấp hẫn sẽ giúp làm " gia tăng lượt xem chuyển đổi từ số lượt search " khi người dùng tìm kiếm nội dung bài viết của bạn trên các công cụ & cỗ máy tìm kiếm trực tuyến. Việc sử dụng các công cụ tạo tiêu đề, giúp bạn có thể tạo ra những tiêu đề hấp dẫn, thu hút sự chú ý của người đọc.
 • Tập trung vào nội dung của bài viết và đảm bảo rằng nó liên quan đến chủ đề của bài viết. Đây là " yếu tố quan trọng miễn luận bàn ".
 • Nếu quan tâm đến " yếu tố Seo ", hãy sử dụng các công cụ phân tích từ khóa để tìm kiếm và tạo ra bộ từ từ khóa, đa dạng thể loại, từ các loại từ khóa chính, phụ đến từ khóa LSI liên quan mật thiết đến chủ đề của bài viết.
4. Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) đang thay đổi cách chúng ta viết nội dung và sáng tạo ngôn từ. Phân tích về thuận lợi, khó khăn, cơ hội và thách thức mà công nghệ trí tuệ nhân tạo đem lại cho người làm nghề viết content :

✿ Thuận lợi & Những Cơ Hội : 
 • Công nghệ AI có thể đưa ra " nhiều gợi ý hơn " giúp người viết content chuẩn nội dung, tạo ra các câu chữ, văn bản, ngôn từ đầy sáng tạo và độc đáo để thu hút bạn đọc, người hâm mộ & đem lại nhiều lợi ích cho khách hàng & nhà tài trợ  của họ.
 • ng nghệ AI có thể giúp người viết content tìm kiếm, liệt kê các từ khóa phù hợp & tự động, hỗ trợ việc gia tăng thứ hạng website bằng giải pháp tối ưu hóa SEO.
 • Công nghệ AI có thể giúp người viết content phát hiện các lỗi chính tả và ngữ pháp.
 • Công nghệ AI có thể giúp người viết content tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả công việc.
✿ Khó Khăn & Thách Thức : 
 • Công nghệ AI không thể thay thế hoàn toàn cho con người trong việc viết nội dung vì nó không có khả năng suy luận và hiểu biết như con người.
 • Công nghệ AI có thể tạo ra các câu chữ không chính xác hoặc không phù hợp với ý của người viết.
 • Công nghệ AI có thể làm giảm giá trị của các bài viết do sự trùng lặp, viết content theo một trình tự có tính quy củ, nhưng lại cũng rất máy móc, gây ra sự nhàm chán.
 • Công nghệ AI có thể làm giảm sự sáng tạo của người viết content - phụ thuộc quá nhiều vào công cụ AI sẽ khiến bạn " lười suy nghĩ, hạn chế tư duy sáng tạo của chủ thể, người làm nghề viết content ".
5. Ý Kiến, Nhận Xét & Đánh Giá : 

ChatGPT đem lại những trải nghiệm vô cùng thú vị cho Gia Bảo. Tuy rằng không phải mọi câu trả lời của con Bot này đều có thể làm tớ hài lòng, dĩ nhiên nó cũng phải là nhà thông thái có thể cung cấp mọi thông tin chính xác & giúp chúng ta giải quyết mọi vấn đề đang gặp phải. Nhưng phải công nhận rằng công nghệ trí tuệ nhân tạo đem lại khả năng đáng kinh ngạc " giúp con bot có trả lời tự động bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của người dùng, giao tiếp giống người và sở hữu một kho tàng tri thức mà bất cứ thực thể người nào khó có thể nắm bắt được. 

Tuy nói rằng công cụ trí tuệ nhân tạo không hoàn toàn thay thế được con người, những những gì mà AI có thể làm lại vượt xa " khả năng năng lực tới hạn của con người ", do đó ứng dụng AI trong công việc giúp con người tiết kiệm được thời gian và công sức, điều này cũng đồng nghĩa với việc Doanh nghiệp có thể " tái cơ cấu nhân sự, tinh giảm biên chế để có thể vận hành, hiệu quả hơn. Đây cũng chính là nỗi lo " Bị Đào Thải Trong Tương Lai Của Những Người Đang Làm Việc Trong Lĩnh Vực Mà Công Nghệ Trí Tuệ Nhân Tạo Đang Dần Trở Thành Yếu Tố Quan Trọng & Then Chốt ".

6. Mẹo Vặt & Kinh Nghiệm : 

Đặc điểm khá thú vị dành cho người viết sáng tạo & xuất bản nội dung văn bản trên các nền tảng truyền thông trực tuyến, đó  là ChatGPT có thể giúp bạn viết theo các cấu trúc chuẩn Marketing rất tốt, như bài này Gia Bảo yêu cầu ChatGPT phát triển nội dung theo  công thức  AIDA, kết hợp với bộ câu hỏi viết bài theo mẫu 5w1h.

Mẹo vặt bạn nên gợi ý để ChatGPT viết nội dung theo nhiều trường phái viết content, nội dung được tạo ra với ít nhất 3 công thức viết content. Để có thể chọn ra phương án content tối ưu nhất.

Để không bị con bot AI nuốt chửng kỹ năng viết & khả năng sáng tạo content. Điều tốt nhất mà bạn nên làm là : Không nên dựa hoàn toàn vào " nội dung được tạo ra từ công cụ trí thông minh nhân tạo, hãy vận dụng nơ ron sinh học triển khai phát triển bổ sung ý tưởng được tạo ra từ bộ óc siêu việt của chính mình, nếu bạn chỉ có ý tưởng hãy tăng dần tỷ lệ viết content theo tỷ lệ người và máy gợi ý như sau : 20 - 80 , 30 - 70 ,  50 - 50, 80 - 20.

Thật tuyệt vời phải không nào !

7. ChatGPT Đem Đến Cơ Hội Thành Công Cho Người Làm Truyền Thông, Viết Content Marketing Nhờ Chủ Thể Sáng Tạo Hội Tụ Đầy Đủ 4 Yếu Tố Sau : 

 • Con người, chủ thể sáng tạo nội dung : Yếu tố quan trọng nhất trong việc tạo ra nội dung. Họ chịu trách nhiệm tạo và cung cấp nội dung phù hợp với nhu cầu của khán giả mục tiêu.
 • Chuẩn hóa quy trình : Giúp chủ thể sáng tạo xác định rõ ràng mục tiêu, tạo ra nội dung chất lượng cao là cần thiết. Việc thực hiện đúng quy trình đảm bảo rằng nội dung được thực hiện đúng thời gian, phát hành đúng thời điểm, đáp ứng đúng xu hướng tìm kiếm, thỏa mãn nhu cầu của khán giả mục tiêu.
 • Dữ liệu :  Yếu tố không thể thiếu, nguyên liệu đầu vào cần thiết để tạo ra nội dung phù hợp với khán giả mục tiêu. Nó cho thấy người tạo nội dung có hiểu rõ  " nhu cầu và sở thích " của khán giả hay không.
 • Công nghệ : Yếu tố đóng vai trò then chốt & cực kỳ quan trọng trong thời đại 4.0, kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, thời kỳ mà cỗ máy nơ ron thần kinh nhân tạo có sức ảnh hưởng rất lớn & tác động không hề nhỏ trong việc tạo ra nội dung. 

8. ChatGPT, Công Cụ Trí Thông Minh Nhân Tạo (AI) Có Thể Giúp Tăng Thu Nhập Dành Cho Người Làm Nghề Sáng Tạo Nội Dung Bằng Cách Giúp Họ Xuất Bản Content Chất Lượng Hơn, Số Lượng Nhiều Hơn, Thời Gian Ít Hơn, Thể Loại Đề Tài Phong Phú Hơn, Phù Với Đối Tượng Mục Tiêu Hơn, Đồng Thời Còn Giúp Tiết Kiệm Công Sức & Tiền Bạc Hơn.

Sau đây là những lý do : 

Công cụ Trí Thông Minh Nhân Tạo (AI) có thể giúp tăng thu nhập cho người sáng tạo nội dung bằng cách giúp họ tạo ra nội dung chất lượng cao và phù hợp với khán giả mục tiêu. Dưới đây là một số cách mà công cụ Trí Thông Minh Nhân Tạo có thể giúp bạn:

Công cụ phân tích dữ liệu, công nghệ,  Trí Tuệ Nhân Tạo, là một chuyên gia, trong việc phân tích mổ xẻ dữ liệu, tìm ra vấn đề trọng tâm, cốt lõi giúp bạn hiểu rõ hơn về độc giả, đối tượng, chỉ ra rằng người xem thật sự đang quan tâm đến chủ đề nội dung nào, trên Blog - Web, trên các trang MXH, Kênh video do chính bạn khởi tạo. Nó có thể giúp bạn tìm hiểu về sở thích, nhu cầu và thói quen của khán giả để bạn có thể tạo ra, nội dung phù hợp với họ.

Công cụ Trí Thông Minh Nhân Tạo có thể tự động hóa quy trình từ khâu ý tưởng đến khâu hoàn thiện toàn bộ nội dung theo ý muốn của bạn với chi phí thấp nhất,  phương án tối ưu, đem lại hiệu quả cao nhất

Tối ưu hóa SEO : Trong tương lai gần , người tìm kiếm thông tin sẽ vẫn xem cỗ máy search là công cụ tra cứu hiệu quả. Tuy nhiên chọn sử dụng search engine nào nhiều hơn, còn có thêm yếu tố bất ngờ đó là " Công Cụ AI tích hợp ". Như với Bing Search, nhờ con Bot ChatGPT khiến nhiều người cảm thấy nó trở nên lý thú & hấp dẫn hơn. Điều này có nghĩa là trong tương lai, việc chọn Seo Bing, Seo Google, Seo BaiDu Hay Seo YanDex, Cốc Cốc,... Còn phụ thuộc vào nhân vật " Trợ Lý Ảo  " đứng sau chúng là ai. Về " Tối Ưu Hóa Seo ", bạn có thể xem nội dung trình bày ở phần 4, mục " Thuận Lợi & Những Cơ Hội " trên Blog này nhé. 

Khả năng tự động hóa sản xuất nội dung, đây là tính năng nổi bật của Công cụ Trí Thông Minh Nhân Tạo. Nó có thể giúp bạn trong việc tạo ra nhiều thể loại bài viết, hình ảnh thông tin, đồ họa quảng cáo, video, clip ngắn, xây dựng series bài viết blog chất lượng cao một cách có hệ thống, đúng thời gian, tuân thủ quy trình do bạn đề ra,  chóng và hiệu quả.

9. Tóm tắt & Kết Luận : 

Trong bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu về ChatGPT và các kỹ năng truy vấn dữ liệu để tạo ra nội dung chất lượng cao. Chúng tôi đưa ra, giải thích cách mà ChatGPT hoạt động, giúp chủ các trang Blog, Web & nhà sáng lập kênh MXH trong việc tạo ra nội dung chất lượng cao. 

Blog cũng đã giới thiệu các kỹ năng truy vấn dữ liệu, làm thế nào để tạo ra nội dung chất lượng cao và đưa ra một số các ví dụ về cách sử dụng các công cụ trực tuyến giúp bạn trong việc tìm kiếm chính xác thông tin cần thiết dùng làm tư liệu hoàn thành toàn bộ cấu trúc nội dung bài viết từ ý tưởng ban đầu. Cuối cùng, chúng tôi đã giới thiệu các lưu ý khi sử dụng ChatGPT và kỹ năng truy vấn dữ liệu để tạo ra nội dung chất lượng cao.

Kết luận : Dù sao ChatGPT vẫn là một ứng dụng trí tuệ thông minh nhân tạo được tạo ra bởi thực thể là con người. Do đó nếu biết cách vận dụng, những người làm nghề " viết content chắc chắn sẽ giúp cho người làm nghề viết, kiếm tiền từ việc sáng tạo ngôn từ có thêm nhiều thời gian để tận hưởng cuộc sống, hoặc dùng nó vào việc  chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình ".

Xem bài viết liên quan có tiêu đề như sau : Vận Dụng Đừng Lợi dụng, ChatGPT, làm content truyền thông chất lượng cao. Để kiếm tiền online không dễ. Nhưng nếu biết cách vận dụng, chắc bạn sẽ “ Nhàn Hơn “, trong việc tạo ra nội dung thu hút độc giả.

Phụ Lục : Ý Tưởng + ChatGPT + Kinh Nghiệm, Kỹ Năng Truy Vấn Dữ Liệu = Nội Dung Chất Lượng Cao.