Giò Thủ Nhà làm ngon, sạch chuẩn vị, thịt dai giòn ngọt, càng ăn càng mê
🔥 Hot Topics :
🏷️
Thớt Gỗ Teak
🏷️
Xưởng Thớt Gỗ Xuất Khẩu
🏷️
Xưởng Xẻ Sấy Gỗ Tràm
🏷️
Xưởng Gỗ Ghép
🏷️
Xả Kho Gỗ Ghép Giá Rẻ
🏷️
Nhật Ký Chuyên Đề
🏷️
Thương Hiệu Cá Nhân
🏷️
Điện Thoại Thông Minh Chính Hãng
🏷️
Tư Vấn Xe Đạp
🏷️
Đồ Dùng Nhỏ - Lợi Ích To
🏷️
Mẹ Và Bé
🏷️
Gia Bảo TikTok Shop
Giò thủ hay giò xào món ngon được chế biến từ thịt đầu heo ( thủ lợn ), là món đãi khách lai rai trong ngày tết,là món khoái khẩu của nhiều người, khi thưởng thức có vừa cảm giác giòn sần sật của sụn, có vị ngọt, béo của thịt thủ lợn, ngon mà không ngán. Sau đây là phần hướng dẫn làm món giò thủ tại gia ngon, sạch, chuẩn vị cho gia đình.
Hình ảnh minh họa món giò thủ nhà làm tươi ngon hấp dẫn
Phần 1 : Chuẩn bị Nguyên liệu làm món giò thủ :
- Thịt chân giò lóc xương: 1 cái
- Tai heo: 1-2 cái (nếu thích ăn giòn nhiều thì lấy 2 cái)
- Nấm mèo: 100gr
- Gia vị: Nuớc mắm ngon, tiêu.
- Dụng cụ: Khuôn giò inox
Khuôn làm giò inox 1kg, khuôn giò xào, khuôn làm giò thủ
Tìm Hiểu & Mua Sản phẩm,...
Phần 2 : Hướng dẫn cách làm món giò xào thủ lợn :
- Các nguyên liệu thịt và tai heo khi mua về nên rửa kỹ bằng muối và chút rượu. Nhất là tai heo phải cắt hết phần lỗ tai và rửa bằng muối, rượu và gừng cho sạch.
- Nấu nước sôi để trụng sơ phần thịt này. Sau đó thái miếng nhỏ. Nấm mèo sau khi ngâm với nước ấm, cắt chân, rửa sạch và thái sợi nhỏ.
- Xào thịt và tai heo với 5 muỗng canh nước mắm ngon trong 15 phút cho chín, sau đó cho nấm mèo vào xào cùng khoảng 5 phút nữa, cuối cùng rắc chút tiêu vào cho thơm nhé.
- Phần thịt sau khi xào xong phải cho liền vào khuôn, vừa cho vừa ấn xuống, sau đó khoá khuôn lại. Thỉnh thoảng lại vặn khớp khuôn để siết chặt lại, nước trong khuôn sẽ chảy ra để phần giò thủ được khô và săn chắc. Để giò thật nguội thì cho cả khuôn giò vào ngăn mát tủ lạnh trong 3 tiếng. Sau đó ta tháo khuôn sẽ được thành phẩm.
Hình ảnh minh họa công đoạn ép chặt giò thủ :
Cắt giò thủ vừa miếng, trình bày & chuẩn bị thưởng thức :
Giò thủ là món ăn dùng để nhậu hay ăn cùng cơm đều rất ngon, lại để được khá lâu trong tủ lạnh mà không bị thay đổi mùi vị nên rất được ưa chuộng, đặc biệt trong các bữa tiệc hoặc trong dịp Lễ Tết. Chúng ta cùng thử nhé!
Xem thêm
Công Thức Nấu Ăn Ngon
• Sổ tay dạy nấu ăn chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm bổ ích dành cho người nội trợ, nơi chia sẻ công thức nấu nướng làm nên những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng
cho gia đình bạn.